Một số lưu ý để tiết kiệm chi phí khi đi du học Úc

24 December 3516 Views

★ ━━ MỤC LỤC BÀI VIẾT ━━ ★


  Du học Úc đang là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn đang băn khoăn về chi phí du học Úc tự túc phải trang trải trong thời gian xa nhà đi du học. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết tiết kiệm tiền vô cùng hữu ích khi lựa chọn du học Úc tự túc.

  Sử dụng thẻ ngân hàng

  Đến Úc bạn sẽ có hai phương án sử dụng ngân hàng dành cho sinh viên quốc tế đó là sử dụng thẻ ngân hàng của một ngân hàng trong nước, hoặc là lập một tài khoản với ngân hàng của Úc. Đa số sinh viên Việt sẽ chọn phương án hai để đảm bảo chi phí rút tiền cũng như thời gian khi sử dụng dịch vụ ngân hàng.

  Cách tốt nhất, khi vừa đặt chân tới du học Úc là bạn hãy tạo cho mình một chiếc thẻ ngân hàng. Thay vì tạo tài khoản điện tử trên mạng, bạn nên đến gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng để có thể đặt câu hỏi cho họ khi có thắc mắc và có thể nhận được những giải đáp chính xác nhất. Để chọn lựa ngân hàng phù hợp, bạn nên tìm hiểu thông tin về chi phí rút tiền cũng như lên một danh sách so sánh các gói ưu đãi của các ngân hàng tại Úc.

  Cách giữ liên lạc tiết kiệm

  Ngày nay, nhờ vào sự phát triển tiên tiến của khoa học công nghệ, việc giữ liên lạc với gia đình, bạn bè đã không còn là điều gây trở ngại cho những người đi học xa nhà. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh (smartphone) thì hãy tải các chương trình như Google Hangout, Whatsapp, Viber… để gọi điện miễn phí khi muốn liên lạc về nhà.

  Việc dùng điện thoại mua ở Úc thường sẽ giúp bạn giảm bớt được chi phí khi thực hiện các cuộc gọi quốc tế. Tuy nhiên, còn phụ thuộc nhiều vào dòng điện thoại, các chính sách của nhà mạng. Bạn cũng cần lắp đặt Internet để thuận tiện hơn cho việc tìm kiếm tài liệu, giải trí cũng như giữ liên lạc với gia đình. Các trang mạng xã hội như Facebook, Google Plus, Twitter cũng rất hữu ích vì nó sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn đa dạng hóa việc truyền thông của mình tới người thân, bạn bè trong thời gian du học..

  Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn một số cách để tiết kiệm chi phí khi đi du học Úc, chúc các bạn sớm có một tâm lý vững vàng, sẵn sàng chinh phục kiến thức trên một đất nước xinh đẹp, đầy hứa hẹn.