ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Du Học Úc Cần Điểm Tiếng Anh – IELTS Như Thế Nào

Du Học Úc Cần Điểm Tiếng Anh – IELTS Như Thế Nào

Khi ấp ủ ý định đi du học Úc, chắc hẳn bạn sẽ xoay quanh với nhiều câu hỏi như điều kiện du học Úc là gì? Thủ tục du học Úc như thế nào? Điều kiện tiếng Anh để du học Úc? Hay cần có điểm IELTS tối thiểu bao nhiêu để có thể nộp hồ sơ xin visa?

toefl

Hiểu rõ được những thắc mắc về điều kiện du học Úc cũng như tìm kiếm các dịch vụ tư vấn du học tại úc uy tín, hôm nay ATS sẽ gỡ rối cho các bạn về du học Úc cần IELTS như thế nào và yêu cầu cụ thể của các trường khi đăng ký nhập học ra sao nhé.

Quy trình làm hồ sơ du học Úc

 • Bước 1: Chọn trường và ngành phù hợp
 • Bước 2: Nộp các hồ sơ học tập theo yêu cầu

(Bảng điểm 2 năm gần nhất và bằng tiếng Anh IELTS)

 • Bước 3: Xin thư mời nhập học
 • Bước 4: Chấp nhận thư mời nhập học
 • Bước 5: Tiến hành làm hồ sơ visa

Ở bước 2, ngoài bảng điểm học tập 2 năm gần nhất, bạn sẽ phải có bằng tiếng Anh. Tất cả các trường tại Úc sẽ yêu cầu chứng minh trình độ tiếng Anh qua kết quả bằng IELTS (International English Language Testing System) hoặc TOEFL (Test of English as a Foreign Language). Đa số các trường sẽ chấp nhận 1 trong 2 chứng chỉ tiếng Anh này.

Tùy theo từng bậc học mà yêu cầu IELST cho du học Úc sẽ khác nhau:

 • IELTS 5.5 trở lên với các bạn đăng ký học cao đẳng, dự bị Đại học.
 • IELTS 6.5 trở lên với các bạn đăng ký học đại học.
 • IELTS 6.5 trở lên với các bạn đăng ký học cao học.

Nếu bạn đã có bằng TOEFL và phân vân không biết điểm IELTS du học Úc tương đương là bao nhiêu, thì bạn có thể tham khảo bảng so sánh bên dưới. Bảng so sánh thang điểm EILTS và TOEFl chỉ mang tính tương đối, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được trường Đại học xét duyệt và quyết định.

Trong trường hợp bạn đã thi lấy chứng chỉ tiếng Anh nhưng chưa đủ điểm IELTS hoặc TOEFL du học Úc theo yêu cầu của nhà trường, bạn có thể đăng ký học thêm các khóa tiếng Anh của trường trước khi vào khóa học chính để cải thiện tiếng Anh và đạt đến yêu cầu tiếng Anh của nhà trường. Thông thường, cứ bạn thiếu 0.5 điểm IELTS, bạn sẽ chỉ cần đăng ký học thêm 10 tuần tiếng Anh là đủ so với yêu cầu. Tùy thuộc vào điểm từng kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) bạn có thể sẽ được yêu cầu học thêm những lớp chuyên môn, rèn luyện riêng cho từng kỹ năng.

Ưu nhược điểm của IELTS và TOEFL:

IELTS:

Ưu điểm:

 • Thông dụng
 • Hữu ích: có thể dùng để xin việc, nộp hồ sơ du học, định cư, ứng dụng giao tiếp..
 • Kiểm tra được chính xác 4 kỹ năng của bạn nhờ vào cấu trúc và dạng đề thi.
 • Nếu bạn muốn du học, nghiên cứu chuyên sâu, IELTS sẽ rất cần thiết.

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi 1 vốn từ vựng khá lớn: Để làm được bài thi 1 cách dễ dàng, bạn sẽ cần phải thuần thục các dạng đề, dạng câu hỏi của IELTS.
 • Để đạt điểm số tốt, bạn cần tốn 1 khoảng thời gian khá dài để ôn thi, tùy thuộc vào trình độ tiếng anh hiện tại của bạn
 • Lệ phí khá cao đối với người Việt.

TOEIC:

Ưu điểm:

 • Phổ thông
 • Thông dụng nhất: Có thể sử dụng để đi xin việc và miễn học tiếng Anh ở trường đại học.
 • Được nhiều công ty lựa chọn làm chuẩn tuyển dụng
 • Chi phí thi thấp hơn IELTS.
 • Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn giao tiếp, muốn làm việc trong các công ty nước ngoài, nhất là các lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, du lịch… thì TOEIC là một lựa chọn cực kỳ phù hợp.

Nhược điểm:

 • Vì thông dụng nhất nên nhiều người có, khó nổi bật trước đám đông khi đi xin việc.
 • Các phần của bài TOEIC chỉ đo lường 2 kỹ năng là nghe và đọc.

Nếu chưa có bằng IELTS hoặc TOEFL?

Trong nhiều trường hợp bạn chưa có bằng IELTS hoặc TOEFL du học Úc, thì bạn có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường Đại học mà bạn muốn học. Trường sẽ dựa vào kết quả kiểm tra tiếng Anh đó để đánh giá trình độ của bạn và quyết định số tuần tiếng Anh bạn phải học trước khi vào khóa chính. Từ đó, bạn không cần thi lấy chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL nữa.

Du học Úc nên thi IELTS hay nên làm bài kiểm tra tiếng Anh?

Mỗi sự lựa chọn đều có cái lợi và bất lợi riêng khi hoàn thành hồ sơ du học Úc.

Thi IELTS: Nếu bạn thi được đủ điểm, bạn sẽ tiết kiệm được tiền học tiếng Anh trước khi vào khóa chính. Trong trường hợp bạn chưa đủ điểm, bạn vẫn có thể thi lại IELTS cho đủ yêu cầu của nhà trường.

Làm bài kiểm tra tiếng Anh: Bạn sẽ không phải vượt qua kỳ thi IELTS hoặc TOEFL, mà chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh kéo dài 90 phút. Tuy nhiên, dù kết quả tốt, bạn vẫn sẽ phải học 1 khóa tiếng Anh tại trường trước khi vào khóa chính. Thời gian học tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào kết quả bài kiểm tra.

Ngoài ra, có 3 lý do các bạn được khuyên nên học tiếng Anh 1 khóa ngắn hạn trước khi chính thức bước vào khóa chính dù bạn đã thi đủ điểm IELTS theo yêu cầu du học Úc. Một là để bạn có thêm thời gian thích nghi với môi trường mới. Hai là để bạn làm quen dần với ngữ điệu và cách nói tiếng Anh của người Úc. Hơn thế nữa, với sỉ số lớp nhỏ, tại lớp tiếng Anh bạn có thể làm quen với cách học quốc tế, tập trung chủ yếu và tự học để chuẩn bị tốt hơn cho khóa học chính. Và ba là cũng nhờ sỉ số lớp học nhỏ, bạn có thể kết bạn với các du học sinh quốc tế khác, chia sẻ những kinh nghiệm nhỏ nhặt khi vừa đặt chân đến Úc.

Hy vọng với những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn về du học úc cần ielts hay toefl và các yêu cầu khác về chứng chỉ tiếng Anh. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thêm, bạn có thể tìm đến các văn phòng của ATS để được hướng dẫn và làm hồ sơ du học Úc miễn phí.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon