ATS Tư vấn du học chuyên nghiệp    Liên hệ: 028 39333 266    Follow us

Image Alt

ATS ( Avenue to Success )

  /  Tin tức   /  Tìm hiểu điều kiện du học nghề tại Úc

Tìm hiểu điều kiện du học nghề tại Úc

Với cơ hội học tập, làm việc trong môi trường an toàn và phát triển, Úc luôn đứng đầu danh sách của các bạn học sinh khi chọn điểm đến du học cho riêng mình. Đặc biệt hơn, mỗi trường luôn đưa ra nhiều bậc học như học nghề, cao đẳng, đại học và sau đại học với từng ngành nghề khác nhau. Qua đó, học sinh sẽ dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân mình.

Khi nhắc đến việc du học nghề, sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra từ các bạn sinh viên và bậc phụ huynh như lợi ích bạn nhận được là gì, điều kiện du học nghề tại úc ra sao hoặc những bước chuẩn bị trong quá trình làm hồ sơ phức tạp như thế nào. Hãy cùng đọc bài viết này để tìm hiểu thêm các “Điều kiện du học nghề tại Úc” nhé.

Tham khảo thêm điều kiện du học để có thêm định hướng tốt hơn.

Lợi ích từ việc du học nghề tại Úc

• Học tập tại môi trường bậc nhất với bằng cấp quốc tế

Học tập tại Úc, bạn luôn được chú trọng phát triển nền tảng kiến thức cùng kinh nghiệm khi theo học các khóa nghề. Tìm hiểu mỗi trường, bạn sẽ bỏ túi thông tin của nhiều môi trường, hệ thống giảng dạy khác nhau cùng mức học bổng hấp dẫn nhằm thu hút học sinh. Một khi đã đáp ứng đủ điều kiện du học nghề tại úc, các bạn sẽ dễ lựa chọn hướng đi cũng như con đường tài chính phù hợp với mình.

• Thời gian linh hoạt và ngắn hạn

Thông thường, các chương trình cao đẳng hoặc đại học kéo dài trong khoảng 3 – 4 năm. Sẽ có bạn học sinh chọn học đại học, nhưng cũng có bạn khác ưu tiên khóa học nghề vì thời gian linh động đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Các khóa học nghề có xu hướng kéo dài từ 6 tháng – 1 năm, học sinh sẽ nhận được bằng hoặc chứng chỉ ngay sau khi hoàn thành khóa học.

• Mang đến cơ hội định cư

Nhiều bạn học sinh chọn du học tại úc cũng mang ước mơ định cư sinh sống tại đất nước này. Nếu bạn không đủ điều kiện được bảo lãnh hoặc định cư theo diện đầu tư kinh doanh, đi theo diện tay nghề cũng là phương pháp được cân nhắc. Tuy nhiên, ngoài những điều kiện du học và thể hiện khả năng làm việc tay nghề quy định bởi chính phủ, bạn phải đáp ứng trình độ cơ bản về ngoại ngữ, độ tuổi phù hợp.

Điều kiện du học nghề tại Úc?

Để chuẩn bị những điều kiện du học nghề tại úc, bạn cần lưu ý những điều kiện sau:

  • Hoàn tất tối thiểu trình độ lớp 11 tại Việt Nam
  • Trình độ Tiếng anh phải đạt: IELTS 5.5 trở lên

Du học nghề thường được du học sinh quan tâm khi hỗ trợ các khóa học mang tính thực hành cao, học phí vừa phải với khoảng thời gian cho phép. Đặc biệt, các bạn còn có cơ hội lựa chọn bậc học cao hơn hoặc tìm kiếm cho mình vị trí thực tập trau dồi kinh nghiệm. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn một số bạn thắc mắc về điều kiện du học nghề tại úc có đòi hỏi trình độ tiếng anh hay không?

Thật ra, với bất kì bất bậc học nào ngay cả học nghề, mỗi cá nhân đều phải trang bị một nền tảng tiếng anh vững chắc giúp bạn có thể học tập, giao tiếp khi sống trong môi trường khác. Khi chọn theo học khóa học nghề, trình độ tiếng anh đòi hỏi từ các trường cũng “dễ thở” hơn. Học sinh có thể chọn theo học lớp trau dồi tiếng anh trước ngay khi đặt chân đến úc.

Ngoài trình độ học vấn, khả năng tiếng anh, việc chứng minh tài chính cũng nằm trong danh sách các điều kiện du học nghề tại Úc. Học sinh phải chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ bản thân trong các khóa du học tại úc, những chi phí về học phí, bảo hiểm, phí ăn ở. Tùy theo từng bậc học bạn sẽ có các mức yêu cầu khác nhau trong quá trình chứng minh tài chính.

Tham khảo: Bí quyết du học úc học phí thấp để có thêm kiến thức cần thiết

Những ngành học, khóa học phổ biến

Không chỉ riêng các bậc đại học và sau đại học, bạn vẫn tìm được một ngành học phù hợp và đáp ứng xu hướng của xã hội.

• Y tế và sức khỏe: Dinh dưỡng sức khỏe và điều dưỡng là hai khía cạnh chính bạn sẽ tập trung ở ngành học này. Với chuyên ngành điều dưỡng từ các đại học nổi tiếng, bạn sẽ được đào tạo kiến thức cả lý thuyết lẫn thực hành qua công nghệ chăm sóc bệnh nhân hàng đầu thế giới.

• Truyền thông – công nghệ thông tin: Bạn sẽ tìm hiểu về viết lách, sản xuất truyền hình hoặc sáng tạo để trang bị kiến thức, kĩ năng phù hơp.

• Dịch vụ nhà hàng khách sạn: Du học nghề Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho những bạn học sinh, sinh viên có đam mê theo đuổi ngành nghề này. Một khi điểm số học tập tốt đi kèm với bằng khen chứng nhận khi tham gia hoạt động xã hội khác nhau, điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng với công ty hoặc ngành nghề trong tương lai.

• Giáo dục, công tác xã hội: Úc nổi tiếng với hệ thống giáo dục hàng đầu, đưa ra nhiều cơ cấu và chính sách đổi mới qua từng năm. Vậy thì còn gì tuyệt vời hơn nữa khi được tiếp nhận khối kiến thức và kinh nghiệm từ các nước phát triển và áp dụng vào bản thân.

Thông tin nói trên đã cung cấp đầy đủ những điều kiện du học nghề tại Úc cho những bạn đang thắc mắc. Bạn vẫn luôn có thể cân nhắc, lựa chọn môi trường phù hợp với mình nhất nhé.

Xem thêm bài viết: Du học nghề Úc: Sự đầu tư tiềm năng để có thêm định hướng chính xác.

Tác giả


MyNguyen's Author

Mỹ Nguyễn

Chuyên viên tư vấn du học cao cấp tại ATS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

weebly-social-icon blogspot-social-icon