Tin tức

Những Lưu Ý Khi Xin Visa Du Học Úc

Xem thêm...

Những năm gần đây, việc xin visa du học Úc đã thay đổi rất nhiều, việc này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các sinh viên Việt có ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức tại xứ sở chuột túi xinh đẹp. Quá trình xin visa du học Úc sẽ không khó nếu bạn nắm rõ những quy định dưới đây.

Những Yêu Cầu Thủ Tục Du Học Úc Cần Thiết

Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.

Bạn cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học.

Du học sinh được phép sang Úc học tiếng Anh từ trình độ cơ bản, không bắt buộc có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

Một ưu điểm vượt trội khi xin visa du học Úc là bạn không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, số tiền trong sổ tiết kiệm với cơ quan cấp xét visa. Bạn chỉ cần đóng cho trường đủ tiền học phí và đảm bảo ổn định sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm trong năm đầu tiên.

Bạn không cần trực tiếp nộp hồ sơ xin visa du học Úc mà có thể ủy quyền toàn bộ cho công ty tư vấn du học, họ có thể giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục du học Úc cũng như tư vấn cách thức du học úc nhanh nhất để bạn có thể chạm tay tới ước mơ đi du học của mình.

Bạn phải nhận được thư mời nhập học và giấy xác nhận đã đăng ký học tại trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện.

Bạn phải khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc và đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh và cả những người đi cùng. Úc có một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Hệ thống này giúp bạn chi trả hầu hết các chí phí về thuốc thang hoặc bệnh viện. Do đó, tất cả du học sinh cần phải mua bảo hiểm y tế trong khoảng thời gian được cấp visa để được các chính sách về y tế khi gặp vấn đề về sức khỏe trong quá trình du học.

Tiếp đến là yêu cầu về tiếng Anh. Ngoài yêu cầu chứng chỉ IELTS như trước, thì Úc còn chấp nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL iBT, PTE (Pearson Test of English Academic) và CAE (Cambridge English Advanced). Điều này sẽ làm giảm bớt những khó khăn về chi phí và thời gian khi phải lấy các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Và cuối cùng là quy định về không yêu cầu chứng minh tài chính. Bạn vẫn cần có sổ tiết kiệm để chứng minh rằng mình có đủ khả năng để sinh hoạt và học tập trong năm đầu tiên tại Úc, những không cần phải chứng minh nguồn tiền và nguồn tài chính nữa. Điều này giúp gia đình và các bạn có thể tự tin hơn khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc.

Úc là một quốc gia đa dân tộc, đa văn hóa, phong cảnh xinh đẹp, con người thân thiện và nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế. Chúc các bạn có một sự chuẩn bị kỹ càng để có thể thực hiện ước mơ được đặt chân lên nước Úc học tập và phát triển bản thân.

Chi nhánh

  • Văn phòng ATS TPHCM
    Địa chỉ : Tầng M, Tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai., Quận.3, TPHCM
    Tel: (+84 28) 39 333 266
  • Văn phòng ATS  Hà Nội
    Địa chỉ : Tầng 5, Tòa nhà Vinh Xuân, 39 Trần Quốc Toản, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
    Tel: (+84 24) 39 745 999

  • Văn phòng ATS Hải Phòng
    Địa chỉ : số 9, ngõ 256, đường Đà Nẵng, TP Hải Phòng.
    Tel: (+84 31) 385 2246

Log In

Create an account